knowhowbake OVERVIEW
โรงเรียนสอนทำเค้กและเบเกอรี่ Knowhowbake : The School of Baking and Pastry พัฒนาคุณภาพของสถาบันให้มีความทันสมัยอยู่เสมอ จนได้รับการยอมรับทั้งจากผู้เรียนภาครัฐและเอกชนให้เป็นศูนย์อบรมพัฒนาทักษะด้านขนมอบมาตรฐานของเมืองไทย มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้เรียนครบครัน ตลอดจนการออกแบบและตกแต่งสถานที่ให้มีความเป็นมาตราฐานในระดับสากล เหมาะกับการเรียนรู้ของคนรุ่นใหม่ จึงส่งผลให้ได้รับความไว้วางใจ จากผู้เรียนจนมีผู้ผ่านการอบรมจากสถาบันแล้วมากกว่า 10000 ท่าน ตลอดระยะเวลา 13 ปี
Learn moreการเรียนรู้ที่มีคุณภาพ
สภาพแวดล้อมของห้องเรียนเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เรียนไม่ว่าจะเป็นการเรียนด้านใดก็ตาม เพราะการที่จะสอนให้คนจดจำในสิ่งที่เรียนนั้นจำเป็นต้องปลูกฝังความต้องการและอยากที่จะเรียนรู้เข้าไปในทุกด้าน โดยเฉพาะเรื่องของสภาพแวดล้อมซึ่งเป็นปัจจัยที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน คงไม่มีใครอยากเรียนทำเบเกอรี่หรือเค้กในห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆที่มีเพียงหนังสือสอนทำอาหารและอุปกรณ์เก่าๆ เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นความน่าเบื่อหน่ายและไม่มีแรงกระตุ้นในการเรียนก็จะเกิดขึ้นตามมา
Knowhowbake : The School of Baking and Pastry เราให้ความสำคัญมากในเรื่องของการสร้างแรงบันดาลใจและแรงกระตุ้นให้นักเรียนทุกคนอยากเรียนอยู่ตลอดเวลา ด้วยการลงทุนเนรมิตและออกแบบห้องเรียนของเราให้กลายเป็นห้องครัวสำหรับการทำเบเกอรี่และเค้กโดยเฉพาะ เสมือนยกครัวเบเกอรี่ของโรงแรมชั้นนำระดับสากลมาไว้ที่นี่ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมของความเป็นมืออาชีพให้กับนักเรียนทุกคน เราเชื่อว่าแรงบันดาลใจในการเรียนจะเกิดขึ้นได้จากบรรยากาศเหล่านี้ อีกทั้งแรงกระตุ้นจากการได้สัมผัสบรรยากาศของครัวระดับมืออาชีพจะช่วยพัฒนาทักษะของนักเรียนได้ดีกว่าการเรียนแบบบ้านๆทั่วไป
Learn moreเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง
ประสบการณ์และความชำนาญต้องเกิดจากการลงมือทำไม่ใช่เพียงท่องจำหนังสือตามตำรา Hands-on Learning Experience คือรูปแบบการเรียนที่สร้างทักษะจากประสบการณ์จริง ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเรียนให้ประสบความสำเร็จและสามารถปฏิบัติได้จริง ยิ่งในการเรียนทำเบเกอรี่และเค้กนั้น หากผู้เรียนไม่ได้ลงมือปฏิบัติเองหรือเพียงท่องจำสูตรตามตำราเพียงอย่างเดียว ถือเป็นรูปแบบการเรียนที่ไม่ได้ก่อให้เกิดทักษะอย่างมีประสิทธิภาพ เรียนหลายคอร์สก็คงไม่ได้พัฒนาทักษะด้านการทำเบเกอรี่และเค้กที่ถูกวิธี
Knowhowbake : The School of Baking and Pastry เราให้ความสำคัญกับเรื่องการเรียนการสอนเป็นอย่างมาก ในทุกขั้นตอนของการเรียน เราจะแทรกทักษะและเทคนิคต่างๆที่สถาบันสอนทำอาหารอื่นๆไม่รู้หรือไม่เคยสอน เป็นเทคนิคการทำเบเกอรี่และเค้กที่เป็นหลักสูตรเฉพาะของเราเท่านั้น เราไม่กั๊กในทุกความรู้ที่เรามี พร้อมถ่ายทอดทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นประโยชน์และมอบประสบการณ์ที่แตกต่างให้กับนักเรียนทุกคน เนื้อหาในการเรียนเป็นเทคนิคที่มืออาชีพด้านการทำเบเกอรี่และเค้กของโรงแรมชั้นยอดใช้ทำงานจริงๆ ไม่ใช่การเปิดอ่านจากตำราการทำขนมอบเล่มต่างๆแล้วมาสอน
Learn more